Truyền thống giáo dục

 Của Trường Tiểu học Trung Lộc giai đoạn 2010 - 2020

 

Trường Tiểu học được thành lập từ tháng 9 năm 1947, trải qua bao lần thay đổi trường đã có nhiều tên gọi khác nhau. Từ những năm đầu mới thành lập, cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều thiếu thốn, thiếu phòng học phải học hai ca. các phòng chức năng thiếu và xuống cấp, trang thiết bị đồ dùng dạy học chưa đúng quy định. Đội ngũ giáo viên còn thiếu về chủng loại, tất cả giáo viên chưa đạt chuẩn trình đ đào tạo. Không có giáo viên nào đạt trình độ trên chuẩn. Trong những năm học đầu tiên, trường tổ chức làm hai cấp học: Cấp 1 và cấp 2 với tên gọi là trường phổ thông cơ sở Trung Lộc do thầy giáo Phan Quốc Trạch, thầy giáo Trần Quốc Việt làm hiệu trưởng. Năm 1992 trường được tách ra từ trường phổ thông cơ sở Trung Lộc do thầy giáo Bùi Quốc Chính làm hiệu trưởng và mang tên là Trường Tiểu học Trung Lộc.

          Khi mới thành lập đến năm học 2008 - 2009 trường đóng trên địa bàn xóm 9  xã Trung Lộc. Trải qua quá trình đã qua bao lần tách nhập với trường cấp 2 nay là trường THCS. Năm học 2009 - 2010 sau khi trường THCS Trung Lộc sáp nhập về trường THCS Đồng Lộc. Trường Tiểu học chuyển về tiếp quản CSVC của trường THCS tại thôn Bình Minh xã Trung Lộc.

        Từ khi thành lập đến nay, nhà trường luôn được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng với sự giúp đỡ của nhân dân trong xã và truyền thống hiếu học của địa phương, trường đã phấn đấuthi đua Dạy tốt- Học tốt và xây dựng nhà trường ngày một phát triển đi lên cả về quy mô trường lớp và chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất được đầu tư nâng cấp và từng bước được hoàn thiện.

          Tháng 8 năm 1998 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 giai đoạn 1996 – 2000 đầu tiên của huyện nhà. Từ đó đến nay nhà trường đã được sự đầu tư của các cấp, các ngành và đã nhiều lần xây dựng trường tái đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Từ năm 2005 – 2010 trường đã tiếp tục xây dựng củng cố và phát triển các tiêu chuẩn theo các  thông tư và đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 2 vào tháng 8. 2010. Đến tháng 6 năm 2015 nhà trường tiếp tục được công nhận là trường tái đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 sau 5 năm. Qua nhiều giai đoạn phát triển của nhà trường hiện tại Cơ sở vật chất của nhà trường khang trang, sạch đẹp. Diện tích toàn trường là 8876,5 m2 với 14 phòng cao tầng và các phòng chức năng khác đầy đủ; Diện tích sân chơi là 2550m2; bãi tập là 850m2 đủ điều kiện cho học sinh học tập và vui chơi. Đội ngũ giáo viên đủ về số lượng và cơ cấu bộ môn. Hiện nay tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên là 24 đồng chí trong đó có 22/ 24 cán bộ quản lý và giáo viên, nhân viên có trình độ đạt trên chuẩn.

Thành tích chung của tập thể CBGV và học sinh trường Tiểu học Trung Lộc đã đạt được trong những năm học gần đây là các danh hiệu thi đua:

  • Nhà trường: Đạt danh hiệu trường tiên tiến trong nhiều năm
  • Chi bộ đạt “ Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu” và được Đảng ủy xã Trung Lộc khen thưởng các năm học.
  • Công đoàn nhà trường nhiều năm đạt Công đoàn vững mạnh. Liên đội thiếu niên tiền phong đạt vững mạnh.

          Trong các đợt thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi cấp huyện năm học nhà trường cũng có giáo viên và học sinh đạt giải.

          Phát huy truyền thống và kết quả và đạt được trong các năm học vừa qua, mục tiêu của nhà trường hiện nay là: Tiếp tục duy trì phát triển  giữ vững trường học đạt chuẩn Quốc gia mức 2. Củng cố vững chắc thành tựu PCGDTH đúng độ tuổi mức độ 3, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là nâng cao chất lượng học sinh giỏi các môn năng khiếu, nâng cao t lệ giáo viên dạy giỏi các cấp. Tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng trường học “ Sáng – xanh – sạch - đep – an toàn” đáp ứng niềm mong đợi của nhân dân, địa phương xã Trung Lộc./.

Trung Lộc, ngày 01 tháng 5 năm 2020

HIỆU TRƯỞNG

 

                                                               

                                                                      Đồng Thị Thanh Hà